• 1 .

  • 6

  • 5

  • 1

Giới thiệu
Giới thiệu sơ lược về Công ty Cổ phần Bình Vinh

Tên công ty: Công ty cổ phần Bình Vinh
Tên giao dịch: Binh Vinh joint stock corporation
Tên viết tắt: Binh Vinh corp.
Trụ sở chính: Số 01, Đào Sư Tích, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: (0236)3730730 - 3764764
Fax: (0236) 3841686
E-mail: binhvinh@binhvinh.com
Website: www.binhvinh.com
Mã số thuế: 0400228344

Ngành nghề kinh doanh:
- Dịch vụ vận tải
- Cho thuê kho vận
- Sản xuất nước uống đóng chai

Quá trình hình thành và phát triển:
Công ty cổ phần Bình Vinh ra đời từ tiền thân là Công ty TNHH Bình Vinh II, được thành lập vào ngày 01/08/1996 và đăng ký kinh doanh số 042356 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Đà Nẵng cấp ngày 11/06/1998.
Ngay từ khi mới thành lập, Bình Vinh chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh cá thể hoạt động về lĩnh vực thương mại, chủ yếu phân phối sản phẩm Coca Cola. Qua quá trình hoạt động kinh doanh, tìm hiểu thị trường và xác định được nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng ở miền Trung, về các mặt hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng, nên Giám Đốc Công Ty đã nắm bắt cơ hội này và kêu gọi sự tham gia của các thành viên khác, cùng nhau thành lập nên Công Ty cổ phần Bình Vinh với qui mô hoạt động kinh doanh rộng lớn, đa dạng ngành nghề và chủng loại sản phẩm hơn. Công Ty cổ phần Bình Vinh ra đời với sự tham gia góp vốn của 5 thành viên, đứng đầu là một Giám Đốc do các thành viên trong Hội đồng Quản trị bổ nhiệm.
Công Ty cổ phần Bình Vinh là đối tác tin cậy, năng động của một số hãng, nhà máy sản xuất lớn trong và ngoài nước, chủ yếu phân phối các mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng như: Coca Cola, bia HeniKen, bia Tiger, Nestle, Ariston, Wonderfarm,... Đây là các mặt hàng dễ có sự biến đổi chất lượng nếu không có sự bảo quản tốt, vì thế mà ngay sau khi Công Ty cổ phần Bình Vinh ra đời, Lãnh đạo Công ty đã tiến hành xây dựng hệ thống kho, bãi với các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại: chống ẩm, chống nóng, bảo đảm vệ sinh an toàn cho hàng hoá và an toàn cho người lao động. Đồng thời, Công ty đã tận dụng hệ thống kho, bãi sẵn có để kinh doanh khi khách hàng có nhu cầu.
Chủ trương của Công ty là giảm các chi phí không cần thiết, hợp lý hoá kho, bãi giảm giá thành sản phẩm và tiết kiệm thời gian, vật tư, nhiên liệu nên vào đầu tháng 7 năm 1998, Ban lãnh đạo đã tiến hành tổ chức họp và quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực vận tải, kinh doanh trang thiết bị phụ tùng ô tô, sửa chữa ô tô. Sự mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty sang các lĩnh vực vận tải đã đóng vai trò như một cầu nối, gắn kết và hỗ trợ tích cực cho hoạt động phân phối để hình thành nên một chu kỳ kinh doanh khép kín và liên hoàn ở mức khá hoàn hảo.

Nguồn nhân lực của công ty:
Số lượng CBCNV công ty:
Tổng số: 556 người
Trong đó:
+ Đại học, Cao đẳng  : 66
+ Trung cấp : 22
+ Công nhân : 199
+ Lái xe : 269
Lãnh đạo công ty:
Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty: Phạm Bắc Bình
Các phòng ban trong Công ty bao gồm:
+ Phòng Kinh Doanh: quản lý hệ thống phân phối, hệ thống đại lý, tổ chức bán hàng, nghiên cứu thị trường. . .
+ Phòng Điều Vận: tổ chức điều động xe, trung chuyển theo từng tuyến nhất định.
+ Phòng Kế Toán: là sự phối hợp giữa Kế Toán Thương Mại và Kế Toán Vận Tải, chịu trách nhiệm tổ chức hạch toán đầy đủ, chính xác toàn bộ qui trình hoạt động tài chính của Công ty, phân tích hoạt động kinh tế của Công ty, đôn đốc việc thanh toán và đối chiếu công nợ kịp thời, tính toán điểm hòa vốn, doanh thu và lợi nhuận, tái tạo ngoại tệ để nhập khẩu thiết bị phụ tùng ô tô.
+ Phòng Vật Tư: Báo cáo cho Giám Đốc về tình hình giá cả, chất lượng vật tư trên thị trường, dự báo giá cả thời gian đến và phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiếm, phân tích nguồn vật tư với giá thành và chất lượng phù hợp với yêu cầu kinh doanh của Công Ty. Tổ chức và quản lý hoạt động nghiên cứu, đặt hàng gia công, hướng dẫn nhân viên sử dụng, bảo quản vật tư, thiết bị đúng qui trình để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, đề xuất các giải pháp kỹ thuật vừa an toàn vừa tiết kiệm.
+ Nhà máy nước BIWA: Sản xuất các sản phẩm nước uống đóng chai BIWA.
+ Trạm bảo dưỡng, sửa chữa ôtô: Sửa chữa, bảo dưỡng ôtô tại các khu vực.
Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo xây dựng và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 trong toàn Công ty. Công ty đã được tổ chức chứng nhận BVQI chính thức tiến hành đánh giá và cấp giấy chứng nhận HTQLCL đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Công ty cam kết chính sách chất lượng: "Dịch vụ vận tải, để trở thành một trong những Nhà vận tải chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam- Dịch vụ kho bãi và phân phối sản phẩm tiêu dùng, đảm bảo An toàn, nhanh chóng, thuận lợi - Sản phẩm nước uống đóng chai BIWA đạt Chất lượng, Vệ sinh, An toàn".