• 1 .

  • 6

  • 5

  • 1

Tin tức - sự kiện
Đà Nẵng bố trí cân lưu động ngăn xe quá tải
Đà Nẵng quy định vì bất cứ lý do gì, trước khi trạm cân ngừng hoạt động phải báo cáo UBND Thành phố.
  Chiều 20/1/2015, Sở GTVT, Thanh tra GTVT cùng lực lượng CSGT, CSTT - Công an Đà Nẵng đã tổ chức sơ kết hoạt động trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động năm 2014.


   Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó ban thường trực Ban ATGT Đà Nẵng Lê Văn Trung đánh giá có trạm cân, ý thức của lái xe, chủ xe về tuân thủ tải trọng cho phép đã tốt hơn. Từ đó bảo vệ được tuổi thọ các công trình giao thông, tạo điều kiện an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Năm 2015, Bộ GTVT đặt ra mục tiêu “giảm tai nạn giao thông, không có xe quá tải” nên các lực lượng tham gia phối hợp không được để xảy ra sai phạm, tiêu cực, không để xảy ra khiếu kiện, khiếu nại trong công tác xử lý vi phạm; nghiêm túc chấp hành phương châm của Bộ, ông Trung nói.
   Tại hội nghị, đại diện Công an Đà Nẵng cho hay, tình hình an ninh trật tự từ ngày đầu triển khai đến nay khá tốt, chưa có trường hợp nào gây hấn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm cân hoạt động.

   Theo Chánh Thanh tra GTVT Đà Nẵng Nguyễn Trung Nghĩa, sau 5 tháng hoạt động của trạm Kiểm soát TTX , xe quá tải trọng hoạt động trên địa bàn TP có giảm, nhưng vẫn còn 1 số xe chạy đường khác để tránh trạm cân. Trước tình hình này, Sở GTVT đã thành lập tổ công tác độc lập sử dụng cân xách tay nhằm tăng cường kiểm tra xe quá tải trọng đi các đường vòng tránh trạm cân. Theo đó, tổ chức tuyên truyền và buộc lái xe ký cam kết không cơi nới thành thùng xe và chở hàng quá tải trọng tổng số 120 xe; mời tổ chức, các nhân sản xuất hàng hóa, doanh nghiệp vận tải, nhà máy sản xuất, các kho hàng bến cảng trên địa bàn TP ký cam kết có biện pháp kiểm soát chặt việc xếp hàng hóa lên xe ô tô không quá tải trọng với 40 đơn vị đã ký cam kết.

   Kết quả xử lý tại trạm Kiểm soát TTX trên địa bàn Đà Nẵng từ 1/4 đến 31/12/2014 có 5.987 xe vào kiểm tra, trong đó có 1.584 xe vi phạm (nhắc nhở 758 xe, vi phạm <10%). CSGT đã lập biên bản 826 trường hợp vi phạm chở hàng quá tải trọng, tước GPLX 826 trường hợp, số tiền xử phạt gần 2,2 tỷ đồng.

   Tuy nhiên, theo Chánh Thanh tra giao thông Đà Nẵng Nguyễn Trung Nghĩa, hiện điều kiện làm việc của anh em cân xe còn khó khăn, vị trí đặt trạm trên QL xa khu vực dân cư, không có cả chỗ nghỉ trưa. Việc khắc phục, sửa chữa hư hỏng của cân phải phụ thuộc thợ từ Hà Nội, kéo dài thời gian chờ đợi sửa chữa. Bên cạnh đó, kinh phí phục vụ cho hoạt động của trạm cân chưa được kịp thời, chế độ bồi dưỡng cho các lực lượng trực tiếp tham gia hoạt động tại trạm và tổ công tác băngcân xách tay chưa được quy định cụ thể.

   Tại hội nghị, Đà Nẵng đề nghị Tổng cục Đường bộ VN rà soát, quy định thống nhất chung về kinh phí hoạt động, chế độ phụ cấp, bồi dưỡng... để các địa phương thuận lợi trong việc triển khai thực hiện. Yêu cầu nhà cung cấp thiết bị, phần mềm mở 1 lớp đào tạo để mỗi trạm cân lưu động có ít nhất 1 cán bộ có kiến thức chuyên môn để kịp thời sửa chữa những hư hỏng nhỏ thường xảy ra tại các trạm. Nghiên cứu và có phương án phối hợp giữa trạm thu phí trên QL với trạm cân để cùng thực hiện kiểm soát tải trọng xe, nhằm để sử dụng trạm kiểm soát lưu động trong mọi điều kiện thời tiết, lâu dài và có hiệu quả.


Theo giaothongvantai.com.vn

Các bài viết khác