Tin tức - sự kiện
Nay Công ty cổ phần Bình Vinh trân trọng thông báo đến Quý khách chương trình với chủ đề“ Vì một hành tinh xanh, Biwa nói “không” với rác thải nhựa” ...
Từ ngày 1/6, bắt đầu xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trên các tuyến đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn; đường vào mỏ ...
     
    Tin tức - sự kiện
Đã xử lý 1.048 xe vi phạm tốc độ từ thiết bị GSHT trong tháng 8
Trong tháng 8/2015 đã xử lý 1.048 xe trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng với 419 xe; thu hồi giấy phép kinh doanh là 4 đơn vị; từ chối cấp phù hiệu là 625 xe.

Theo tin từ Tổng cục ĐBVN, qua tổng hợp kết quả gửi về, trong tháng 8/2015 đã xử lý 1.048 xe (thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 01 tháng là 419 xe; thu hồi giấy phép kinh doanh là 04 đơn vị; từ chối cấp phù hiệu là 625 xe), trong đó: 26/63 địa phương có báo cáo kết quả xử lý thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác hoặc từ chối cấp phù hiệu; 5/63 địa phương có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và phê bình, cảnh cáo; 32/63 địa phương còn lại chưa có báo cáo. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2015 đã xử lý vi phạm là 3.616 phương tiện.
   Cũng theo Tổng cục ĐBVN kết quả thống kê đến hết ngày 31/8/2015 bình quân có 70,02% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống thông tin của Tổng cục ĐBVN.
   Nhằm đảm bảo mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là các địa phương thường xuyên có số lần vi phạm/1.000km ở mức cao) quan tâm chỉ đạo Sở GTVT cần tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý theo quy định.
   Từ 20/8/2015, Tổng cục ĐBVN thực hiện việc chuyển đổi, cập nhật dữ liệu sang hệ thống mới xây dựng, nên không có đầy đủ dữ liệu của toàn bộ các ngày trong tháng trên hệ thống. Vì vậy Tổng cục cũng đề nghị các địa phương sử dụng dữ liệu tháng 8/2015 để thực hiện công tác theo dõi, chấn chỉnh, nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm.
   Tổng cục ĐBVN đề nghị các Sở GTVT thực hiện việc rà soát và cập nhật các thông tin còn thiếu trên hệ thống để phục vụ công tác quản lý, đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra đối với các phương tiện đã lắp thiết bị GSHT phù hợp theo quy chuẩn QCVN 31: 2014/BGTVT thông qua phần mềm kết nối trực tiếp từ thiết bị GSHT với máy tính để trích dữ liệu.


Theo duongbo.vn

Các bài viết khác